Vạch sơn kẻ đường và những đặc điểm chính

 Sơn vạch kẻ đường là loại vạch kẻ để phân làn, giới hạn làn đường, chỉ dẫn làn đường, cảnh báo trên đường giao thông, các khu công nghiệp, khu đô thị, khu sinh thái cũng như các khu vực đường nội bộ của các cơ quan, tòa nhà, tầng hầm. Để biết rõ về sơn vạch kẻ đường giao thông, Chúng tôi, Công ty Hoàng Phú HP-TECH trình bày rõ ở nội dung sau đây:

Chi tiết và chủng loại về sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường

 Sơn vạch kẻ đường được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam và thế giới. Thành phần chính của sơn kẻ đường nhiệt dẻo gồm các hạt nhựa tổng hợp, biến tính Alkyd, bột vàng cromat, bột phụ gia kết hợp với những hạt bi phản quang, tạo nên một loại sơn có tính phản xạ cao khi có ánh sáng tác động vào.

 Hiện nay sơn vạch kẻ đường được sử dụng chủ yếu là sơn màu trắng và sơn màu vàng, màu xanh được dùng rất ít bởi các trạm thu phí, vạch sơn có tác dụng phản quang tốt, không gây ra sự chói mắt cho người tham gia giao thông trên đường. Do vậy đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trong điều kiện cả ban ngày và ban đêm.
 Để thi công sơn kẻ đường bằng sơn nhiệt dẻo phải có dàn máy thiết bị sơn kẻ đường bao gồm: Xe tải chở máy sơn, máy nấu sơn, máy rải sơn, bộ biển cảnh báo thi công và một đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

  Ngoài ra sơn vạch kẻ đường gốc dầu, gốc epoxy hai thành phần hoặc gốc nước là loại sơn giao thông chuyên dụng. Thi công bằng máy hoặc là thủ công. Các loại sơn này thường được sử dụng cho các công trình tầng hầm tòa nhà, nhà xưởng, kho xưởng,...

Ưu điểm của sơn vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường giao thông

 Sơn vạch kẻ đường có những ưu điểm như sau:

Khả năng bám dính tốt, do thành phần sơn dựa trên cơ sở các gốc nhựa chất lượng cao, kết hợp với phương pháp thi công nóng, tạo ra sự liên kết tốt giữa sơn và bề mặt đường.

Độ bền cao: Với bản chất của sơn dẻo nhiệt có khả năng chịu mài mòn cao, bền trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy mà sự phối trộn giữa các thành phần khác nhau, sẽ tạo ra độ bền vững chắc với thời gian.

Người điều khiển giao thông sẽ quan sát rõ cả ngày lẫn đêm, với chất phản quang được lựa chọn và tính toán thích hợp, sau khi phối trộn đều trong sơn sẽ cho phép tạo ra hiệu quả phản quang cao. Phần bi phản quang trộn trong sơn sẽ làm cho vạch sơn phản quang liên tục, từ đó giúp cho người tham gia giao thông biết được vị trí, làn đường, để đảm bảo an toàn. Ngoài ra có thể rắc thêm hạt bi thủy tinh trên bề mặt vạch sơn để tăng cường độ phản quang.

Độ chống trơn trượt cao: Các vật liệu tăng cường trong sơn được lựa chọn các cỡ hạt thích hợp, sau đó sẽ được phối trộn để tạo ra một loại sơn có độ chống trơn trượt tuyệt vời. Chính điều này sẽ đảm bảo cho các phương tiện tham gia giao thông được an toàn.

Khô nhanh chỉ trong thời gian ngắn, chỉ mất khoảng 2- 5 phút, với bề mặt sơn láng mịn, không bị xước, không chảy nhão, cạnh sắc nét không bị lem, bám dính tốt với các hạt bi phản quang. Do vậy mà xe tải có thể lưu thông sau khoảng 5- 10 phút, không để lại dấu vết trên bề mặt.

Sơn vạch kẻ đường có tính ổn định, không bị phai màu theo thời gian, do các nguyên liệu có chất lượng tốt kết hợp với nhau, nên chống lại mọi tác động làm ảnh hưởng đến bề mặt đường.

Để biết thông tin và đặc tính đầy đủ về các loại sơn vạch kẻ đường cũng như biện pháp thi công, sử dụng loại sơn nào phù hợp xin vui long liên hệ với chúng tôi qua website: hp-tech.com.vn để được tư vấn tốt nhất. Công ty Hoàng Phú HP-TECH là Nhà thầu thi công các sơn giao thông chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook