Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe và quy trình thực hiện

  Kẻ vạch bãi đỗ xe thường là bãi đỗ xe công cộng, siêu thị, tầng hầm, nhà để xe của các nhà máy, các cơ quan, trường học,... Tuy nhiên làm thế nào để cho bãi đỗ xe được quy củ, và các phương tiện dừng đỗ ở đúng vị trí, nhằm tránh xảy ra các hiện tượng lộn xộn xe máy, ô tô trong các bãi xe. Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe của Công ty Hoàng Phú HP-TECH sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán đó, HP-TECH sẽ thiết kế phân luồng, chỉ dẫn, kích thước các chuồng xe máy, xe ô tô, xe tải, xe container hợp lý nhất, đúng Quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam hiện hành.

Các loại sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe
Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe tầng hầm

 Hiện nay số lượng các loại xe ngày càng nhiều, để đáp ứng nhu cầu đậu đỗ xe, thì các bãi đỗ xe ra đời. Nhưng làm sao để phân luồng cho các dòng xe được sắp xếp trật tự, quy củ thì người ta sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe là loại sơn giao thông có gốc cao su hóa, sơn gốc nước, sơn gốc dầu, sơn nguội gốc nhựa, hoặc là loại sơn dẻo nhiệt. Với chức năng chính là:

- Được sử dụng để sơn kẻ vạch tại các vị trí đỗ xe máy, xe ô tô.

- Bên cạnh đó sơn kẻ vạch bãi đỗ xe còn được sử dụng để phân luồng và chỉ dẫn giao thông. Nhằm báo hiệu cho người tham gia giao thông đi lại, và dừng đỗ xe đúng quy định.

Sử dụng sơn kẻ vạch bãi đỗ xe sẽ thấy những ưu điểm nổi bật như:

- Khả năng chịu trọng lực, mài mòn với độ ma sát cao.

- Kháng hóa chất, và dễ dàng trong việc vệ sinh, không bị bám bụi bẩn.

- Có độ bền cao với thời gian.

- Tính thẩm mỹ, và không bị phai màu cho dù đã sử dụng được nhiều năm.

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe được sử dụng cho các loại công trình như:

- Bãi đỗ xe trong nhà máy, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa khẩu, cầu cảng, cơ quan, trường học, khu đô thị, tòa nhà: Sử dụng sơn nhiệt dẻo phản quang hoặc sơn giao thông 1 thành phần, 2 thành phần chuyên dụng.

- Bãi đỗ xe trong tầng hầm các tòa nhà cao tầng, tầng hầm siêu thị, trung tâm thương mại: Áp dụng trong khu vực tầng hầm sử dụng sơn epoxy 2 thành phần hoặc hoặc sơn giao thông 1 thành phần chuyên dụng.

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

Quy trình thi công sơn vạch bãi đỗ xe
Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe nhà máy

Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe siêu thị

Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe sân bay

 Quy trình thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe gồm các bước sau:

- Bước 1: Xử lý bề mặt

 Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định đến chất lượng sau này, do vậy bạn cần sử dụng máy mài công nghiệp mài bỏ lớp xi măng chết, và bụi bẩn trên bề mặt. Dùng máy hút bụi sạch sẽ, xử lý vết dầu mỡ trên bề mặt.

- Bước 2: Thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe

 Dán băng keo nhằm mục đích định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, băng keo giấy sẽ giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị nhòe vạch sơn ra ngoài.

 Tiến hành thi công lớp sơn lót bằng cách lăn 1 lớp sơn lót Primer lên khu vực sơn đường line, và những chỗ nào không đạt yêu cầu thì dặm lại thêm lần nữa.

Tiếp đến thi công lớp sơn phủ sau khi lớp sơn lót đã khô, khoảng 4- 6 giờ lớp sơn phủ thứ 2 hoàn thiện, chờ sơn khô sẽ tiến hành gỡ băng keo giấy. Vệ sinh, kiểm tra lại bề mặt.

 Các bước thi công sơn kẻ vạch bãi đỗ xe dùng loại sơn 1 thành phần cũng tương tự nhưng số lớp sơn là 2 lớp phủ, các lớp cách nhau 30-60 phút.
 Trên đây là Quy trình biện pháp thi công cơ bản sơn kẻ vạch bãi đỗ xe. Riêng đối với sơn nhiệt dẻo HP-TECH sẽ có Quy trình riêng, đầy đủ hơn cung cấp đến khách hàng, vui lòng xem biện pháp thi công sơn dẻo nhiệt tại đây. Để đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với yêu cầu sử dụng, Công ty Hoàng Phú sẽ khảo sát, tư vấn và đưa ra thiết kế tối ưu nhất.
 Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0934065368 hoặc xem bài viết:
 Sơn kẻ vạch bãi đỗ xe giá rẻ

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook