Sơn kẻ vạch nhà xưởng chuyên nghiệp

 Tại các nhà xưởng, nhà kho nhằm giúp phân chia các khu vực cũng như ngăn cách khu vực đặt máy, thiết bị và đường đi của xe nâng hàng, lối đi bộ, mũi tên chỉ dẫn,... thì sử dụng sơn kẻ vạch nhà xưởng, vừa mang lại hiệu quả cao trong công việc, đồng thời mang đến không gian làm việc sạch sẽ, và có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất.

Những lý do nên sơn kẻ vạch nhà xưởng

 Sơn kẻ vạch nhà xưởng là một phần không thể thiếu trong quá trình hoạt động của tất cả các nhà máy. Liên quan trực tiếp đến an toàn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Góp phần nâng cao năng suất trong hoạt động sản xuất.

 Trong các công trình nhà xưởng cũng như tầng hầm thì việc thi công sơn kẻ vạch bao gồm: Phân chia các khu vực sản xuất, lối đi bộ, phân chia các khu vực máy móc, thiết bị, khu vực hàng hóa, chỉ dẫn lối đi, vạch cảnh báo. Để cho các phương tiện và con người di chuyển một cách dễ dàng, thuận tiện cũng như các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tối ưu nhất.

Sơn nền nhà xưởng

 Chi tiết các loại vạch sơn nhà xưởng, kho xưởng như sau:

- Vạch sơn giới hạn làn đường: Giới hạn làn đường cho xe nâng hàng và các loại xe khác, giới hạn cho các khu vực thiết bị, hàng hóa. Để cho người và các phương tiện lưu thông trong nhà xưởng được an toàn, hiệu quả.

- Vạch sơn tim phân làn: Phân chia các làn đường, đường 2 chiều hoặc 1 chiều.

- Vạch dành cho người đi bộ qua đường.

- Vạch dành cho người đi bộ dọc nhà xưởng hoặc là dọc theo các khu vực gian hàng, khu vực máy, thiết bị.

- Mũi tên chỉ dẫn: Chỉ dẫn hướng đi cho các phương tiện và người. Mũi tên có thể sơn loại phản quang hoặc dạ quang. Loại mũi tên phản quang là nhờ nguồn sáng chiếu vào thì mũi tên phản quang sáng lên, còn mũi tên loại dạ quang là khi mất điện mũi tên sẽ phát dạ quang sáng lên để chỉ dẫn cho người và phương tiện ra khỏi nhà xưởng.

- Sơn các loại bộ chữ, bộ số: Để chỉ dẫn khu vực, làn đường, cảnh báo cho từng loại phương tiện và người.

- Sơn các loại hình vẽ: Bao gồm hình bàn chân dành cho người đi bộ, hình xe nâng hàng,...

Quy trình thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng

Quy trình thi công sơn nền nhà xưởng

 Đầu tiên cần tiến hành khảo sát kiểm tra bề mặt để lên phương án thi công. Sau đó sẽ tiến hành xử lý bề mặt, công đoạn này rất quan trọng quyết định đến chất lượng của công trình, do vậy cần tuân thủ đúng các bước như: Vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt, sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ tạp chất (Nếu có), dùng máy mài công nghiệp để mài mịn, phẳng bề mặt (Nếu cần).

Tiếp đến là quá trình thi công sơn kẻ vạch nhà xưởng:

- Đối với sơn epoxy hai thành phần: Khuấy đều các thành phần sơn trước khi tiến hành pha trộn, đồng thời nên lưu ý pha trộn đúng với tỷ lệ mà nhà sản xuất đã hướng dẫn. Đối với sơn giao thông chuyên dụng một thành phần: Khuấy đều nhuyễn từ dưới đáy thùng sơn, đảm bảo sơn trong thùng đồng nhất.

- Dán băng keo để định vị, giới hạn khu vực sơn kẻ vạch, và băng keo sẽ có công dụng giúp đường line thẳng, sắc nét và không bị nhòe ra ngoài.

- Tiếp đến thi công một lớp sơn lót, và không lăn ra ngoài đường băng keo.

- Lăn 2 lớp sơn phủ màu, màu sơn tùy theo yêu cầu của khách hàng, sau khoảng 24 giờ là có thể đi lại trên bề mặt một cách bình thường. Chú ý các lớp sơn cách nhau khoảng 4-8h tùy theo chỉ dẫn của từng hãng sơn.
- Đối với sơn giao thông một thành phần: Tiến hành lawpn 2 lớp sơn phủ màu, mỗi lớp cách nhau 30-60 phút.
 Tùy theo từng loại bề mặt mà có thể dùng sơn epoxy 2 thành phần hoặc là sơn giao thông 1 thành phần để kẻ vạch sơn nhà xưởng. Sản phẩm cuối cùng đạt được phải có chất lượng tốt nhất.

Sơn kẻ vạch nhà xưởng cần phải được thi công chính xác, và theo bản vẽ quy hoạch, đảm bảo chất lượng công trình của đường line trong quá trình hoạt động.

Mọi thắc mắc về sơn kẻ vạch nhà xưởng, khách hàng hãy liên hệ đến địa chỉ https://www.hp-tech.com.vn để được tư vấn.

Bài viết liên quan

Nhận xét

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook