• Sơn tự san phẳng
 • Sơn tự san phẳng
 • Sơn tự san phẳng
 • Sơn tự san phẳng
 • Sơn tự san phẳng

Sơn tự san phẳng

Sơn tự san phẳng là dòng sơn 2 thành phần, có thể gọi là sơn tự phẳng, sơn tự cán, hoặc sơn epoxy tự chảy, là dòng sơn epoxy không sử dụng dung môi, có thể sơn lên với nhiều chiều dày khác nhau: 1mm, 2mm, 3mm,...

Line

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Nhập thông tin của bạn để nhận được tư vấn tốt nhất của chúng tôi.

Hoặc liên lạc qua Điện thoại: 0934 065 3680934 334 499

Sơn tự san phẳng là một cách gọi về phương pháp thi công dựa trên chính nguyên lý hoạt hoạt động của sản phẩm. Đây là giải pháp sàn công nghiệp được áp dụng tại nhiều nhà xưởng sản xuất, phòng sạch công nghiệp, showroom. Với khả năng tạo bề mặt phẳng tuyệt đối, khả năng chịu lực mài mòn, tải trọng & dễ dàng trong vệ sinh, bảo dưỡng thì đây là giải pháp được nhiều chủ đầu tư tín nhiệm và mang lại hiệu quả vượt trội nhất. Để có thể tạo được những điều như trên thì quá trình thi công sơn epoxy tự san phẳng được thực hiện qua những công đoạn nào ? Điều này sẽ được HP-TECH giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

Sơn Epoxy tự san phẳng

 Phương pháp thi công sơn tự phẳng được biết đến nhiều nhất từ sơn sàn epoxy & sơn sàn PU, sơn sàn tự phẳng với nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi người, mỗi vùng miền như: tự trải phẳng, tự san phẳng, tự cân bằng và đều bắt nguồn từ tên gọi tiếng anh là: Self-leveling.

Các bước thi công sơn tự san phẳng (Áp dụng cho cả sơn nền epoxy và sơn sàn PU).

Thi công sơn Epoxy tự san phẳng

Bước 1: Mài sàn, làm sạch bề mặt

 •    Với sàn bê tông, việc mài sàn sẽ được thực hiện bằng máy mài công nghiệp chuyên dụng kết hợp đi kèm với máy hút bụi. Quá trình này đỏi hỏi được thực hiện tỉ mỉ và mất nhiều thời gian nhằm loại bỏ lớp sơn cũ, vết bẩn bề mặt và tạo lớp chân bám cho sơn.
 •    Sau quá trình mài sàn bê tông, sẽ tiến hành thực hiện quét dọn, hút bụi nhằm làm sạch bề mặt, hạn chế tối đa lượng bụi bám lại trên bề mặt.
 •    Trường hợp nếu bề mặt có độ ẩm cao, tiến hành các biện pháp xử lý hạ độ ẩm và đánh dấu nhằm thực hiện công việc chống ẩm.

Bước 2: Thi công sơn lớp lót epoxy (hoặc PU).

 •    Thực hiện công đoạn sơn lót bằng súng phun sơn hoặc rulo lăn chuyên dụng. Đây là lớp sơn liên kết giữa bê tông và lớp sơn bề mặt. Đảm bảo quá trình sơn được phủ kín và chú ý với những khu vực có độ rút sơn cao.

Bước 3: Tạo mặt phẳng bề mặt sàn.

 •    Với những bề mặt nền, sàn có nhiều chỗ khuyết, lỗ kim li ti, các khe nứt…Tiến hành lấy lại mặt phẳng cho bề mặt sàn bằng sơn bã tràn epoxy hoặc các hóa chất chuyên dụng. Bước này đóng vai trò làm lớp sơn đệm, kháng ẩm kết hợp với lớp sơn lót tạo lớp liên kết và độ bám tốt hơn với lớp phủ.

Bước 4: Thi công sơn tự san phẳng lớp phủ hoàn thiện.

 •    Xả nhám bề mặt nhằm tạo độ bám cho lớp phủ hoàn thiện, hút bụi và làm sạch tương tự như các bước trên.
 •     Dán băng keo xốp ngăn cách khu vực cần thực hiện sơn đỗ, ngăn khả năng bị tràn hoặc lem ra khu vực khác.
 •    Đổ sơn epoxy tự san phẳng, sau đó dùng bàn cào phủ đều, rulo gai phá bọt trong quá trình sơn. Độ dày màng sơn sẽ phụ thuộc vào độ dày của bàn kéo răng cưa (thông thường từ 1- 3mm) và đặc biệt là kinh nghiệm của đơn vị thực hiện sơn.

Những điều cần lưu ý với phương pháp thi công sơn tự phẳng.

   Không giống như phương pháp thi công sơn hệ lăn, bước 1 đòi hỏi quá trình làm thật tỉ mỉ và bước 4 phải có tay nghề, nhanh nhẹn cùng thời gian ngắn nhất. Với sơn sàn epoxy tự san phẳng thời gian khô từ 15- 30 phút nhưng với sơn sàn PU tự san phẳng chỉ từ 5 – 15 phút tùy vào môi trường.

   Đây là quy trình sơn của Công ty Hoàng Phú HP-TECH không chỉ là đưa ra với khách hàng mà còn là thước đo để các giám sát công trình đánh giá, đội ngũ thợ thực hiện theo và chủ đầu tư sắp xếp thời gian, công việc. Chính vì vậy, quy trình này đòi hỏi phải thực hiện chính xác qua từng công đoạn trên mới đảm bảo được thẩm mỹ và chất lượng công trình sơn sàn epoxy.  Ngoài ra, chất lượng sản phẩm, tỉ lệ pha trộn, định mức sơn/m² cũng là điều cần không thể thiếu đáp ứng được sự hoàn hảo đó. Bạn có thể tham khảo sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng HP-TECH trong mục sản phẩm sơn sàn epoxy, trong đó luôn có đầy đủ thông số kĩ thuật, chứng nhận, quy cách và cả giá thành sơn epoxy. Đây là điều mà chúng tôi đưa ra nhằm mang lại sự an tâm, minh bạch và đảm bảo nhất.

  Hy vọng, với quy trình thi công sơn tự san phẳng bằng sơn nền epoxy hay sơn phủ sàn polyurethane trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn cần đơn vị cung cấp sơn công nghiệp hoặc thi công bao vật tư cho sàn nhà xưởng, phòng sạch có thể liên hệ trực tiếp với HP-TECH để được tư vấn & hỗ trợ tận tình nhất. Chúc bạn có được bề mặt sơn sàn tự phẳng như ý.

 Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất: Hotline 0934065368 Mr. Trung

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat Zalo Chat Facebook